CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TỰ ĐỘNG LÂM GIA HUY

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TỰ ĐỘNG LÂM GIA HUY

Ngày nay có rất nhiều định nghĩa về biến tần! Làm thế nào để xác định được định nghĩa nào đúng/ sai, dễ/ hay khó hiểu? 

Beeteco định nghĩa rằng: 

Biến tần là thiết bị dùng để thay đổi và điều chỉnh tốc độ động cơ xoay chiều 3 pha thông qua việc thay đổi tần số của dòng điện xoay chiều 3 pha.

 

Công thức tính tốc độ vòng quay của Biến tần

 Để thay đổi được tốc độ động cơ chúng ta có 3 phương pháp:

  • Thay đổi số cực động cơ P.
  • Thay đổi hệ số trượt s.
  • Thay đổi tần số f của điện áp đầu vào.

Biến tần thiết bị dùng để thay đổi tần số của nguồn cung cấp xoay chiều 3 pha đặt lên động cơ. Qua đó thay đổi tốc độ động cơ theo công thức trên.

Còn theo: Vinhthien

Biến tần là thiết bị làm thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ và thông qua đó biến tần có thể điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp, không cần dùng đến các hộp số cơ khí. biến tần thường sử dụng các linh kiện bán dẫn để đóng ngắt tuần tự các cuộn dây của động cơ để làm sinh ra từ trường xoay làm quay rô-to (rotor).

Với Kỹ thuật điện Việt:

Biến tần là thiết bị có thể làm thay đổi tần số của điện áp điện lưới để thay đổi tốc độ động cơ, và tần số điện lưới của Việt Nam là 50hz.

Từ những định nghĩa trên Lâm Gia Huy rút ra định nghĩa về biến tần rất đơn giản để người xem dễ dàng tìm hiểu hơn.      Biến tần được hiểu đơn giản là thiết bị điện dùng để biến đổi tần số  bên trong dòng điện, dùng để thay đổi vô cấp tốc độ của động cơ.

Chúng tôi tin rằng những định nghĩa về biến tần trên đây giúp người đọc phần nào hiểu hơn về biến tần.

 

https://tawk.to/chat/5ec74f728ee2956d73a3808b/default