CÁC THƯƠNG HIỆU BIẾN TẦN Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

CÁC THƯƠNG HIỆU BIẾN TẦN Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

CÁC THƯƠNG HIỆU BIẾN TẦN TRÊN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM HIỆN NAY:

1. Biến tần có xuất xứ từ Nhật Bản: Mitsubishi, Hitachi, Toshiba, Panasonic…

Khi nhắc đến các thiết bị điện, máy biến tần có xuất xứ từ Nhật Bản, tâm lý chung của mọi người tiêu dùng điều cho rằng sản phẩm rất tốt. Đó là do trước kia Nhật Bản sản xuất ra các thiết bị, linh kiện điện từ độ bền rất cao, tốt và ổn định. Nhưng từ khi chạy theo lợi nhuận, mở thêm nhà máy gia công các sản phẩm trong đó có biến tần ở Trung Quốc thì chất lượng không còn như trước kia. Máy móc cũng không ổn định thưởng báo lỗi nhiều ở biến tần. 

  • Điểm mạnh: Biến tần có xuất xứ từ Nhật nhìn chung chất lượng tốt, có lịch sử lâu đời, là thương hiệu dễ nhận diện vì ngoài biến tần, mỗi hãng còn sản xuất rất nhiều chủng loại sản phẩm khác như: các linh kiện điện tử, điện thoại, đồ gia dụng, xe… Từ những thương hiệu lớn đó đã đi vào tiềm thức của người dùng và thị hiếu tiếp nhận.

  • Điểm yếu: Chính sách hậu mãi chậm, linh kiện thay thế khó khăn, phải chờ thời gian dài, không có sản phẩm cho mượn tạm trong thời gian bảo hành, bảo trì. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa chu đáo, vẫn còn tình trạng đỗ lỗi cho khách hàng, đại lý phân phối khi có sự cố. Vì là sản phẩm có thương hiệu lâu đời nên giá còn cao, chưa phù hợp với phần đông khách hàng tại Việt Nam. Giá trị thực sản phẩm thấp hơn so với số tiền khách hàng bỏ ra.

Hình ảnh có liên quan Hình ảnh có liên quanKết quả hình ảnh cho biến tần toshiba

2. Biến tần có xuất xứ từ Châu Âu: Siemens, ABB, Danfoss, Keb, Vacon, Lenze, GE Funuc, Control Technique, Emerson, Schneider, Telemecanique, Allen…

Chất lượng của biến tần Châu Âu có phần ưu điểm hơn những biến tần có ở các nước khác. Nhưng ngày nay các hiệu biến tần lớn hầu như không sản xuất nhiều mà gia công sản phẩm tại Trung Quốc: Siemens, Danfoss, ABB,... Nhưng giá thành của những dòng sản phẩm này thì lại hơi khó chịu vì giá đến gấp 3 hoặc 4 lần giá trị của 1 biến tần ở các nước Châu Á sản xuất ra. Muốn bảo trì sửa chữa rất khó khăn, đồng thời linh kiện phỉa nhập trực tiếp về, bảo hành có thể kéo dài đến 1 tháng.

  • Bảo hành: 12 tháng, không đổi trả sản phẩm, sản phẩm công suất khoảng từ 55 – 75KW trở lên không có sẵn mà phải đặt trước từ 3 – 8 tuần.

  • Bảo trì, sửa chữa: Khó tìm linh kiện, nếu phải đặt hàng thì thủ tục đặt hàng phức tạp, không linh hoạt, thời gian chờ lâu, giá cao.

3. Biến tần có xuất xứ từ Hàn Quốc: LS – Hyundai

Bảo hành, hậu mãi nhìn chung tương đối kém, thời gian chờ đợi lâu. Thậm chí một số hãng linh kiện thay thế không phổ biến, nên đi kèm đó hậu mãi chậm chạp. Chỉ một số máy lắp tại nước ngoài có sẵn linh kiện thay thế, còn lại nếu lắp mới thì ngày càng ít đơn vị sử dụng những sản phẩm này.

4. Biến tần có xuất xứ từ Trung quốc : VEICHI, SUMO, invt, Powtran, Alpha, Sunfar, Rexrorth, Lion, Hedy, Saj, Chziri, Micno, Chinsc, Sinee, Inovance, Senlan…

Sản phẩm Trung Quốc cũng chia thành nhiều loại khác nhau. Phần lớn giá biến tần Trung Quốc chênh lệch không nhiều nên ít khi phân nhóm theo giá, chủ yếu là theo tiêu chí lịch sử (hồ sơ năng lực), chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Ngoài một số thương hiệu như: Veichi, Sumo, Rexrorth, Micno, Sunfar… chạy khá ổn định, biến tần của các hãng còn lại nhìn chung chất lượng kém, mới vào Việt Nam được vài ba năm, còn tồn tại nhiều vấn đề, và thường xảy ra lỗi.

Lợi ích: đầu tư chi phí không nhiều, bảo hành 18-24 tháng tùy hãng, giá chỉ 1/3 đến 1/4 giá trị của biến tần Châu Âu, dễ sửa chữa, chi phí thấp, có cho mượn chạy tạm trong thời gian sửa chữa.

Ngoài các hiệu biến tần của Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc còn có Đài Loan, Thái,.... Và có trên 50 nhãn hiệu biến tần trên thị trường Việt Nam hiện nay. Làm sao để chọn được một thương hiệu tốt và phù hợp? Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết sau đó! 

https://tawk.to/chat/5ec74f728ee2956d73a3808b/default